TOP 7 ứng dụng Livestream siêu “Hot” cho điện thoại

Khi phong trào Livestream đang ngày càng trở nên phổ biến và lan rộng với nhiều ứng dụng nổi lên như hiện tượng Facebook, Bigo… các trang mạng xã hội âm thanh dành cho giới trẻ với những tính năng hỗ trợ cho việc livestream trực tiếp trên điện thoại iOS hoặc Android. Thì việc lựa chọn cho mình một công cụ để livesteam phù hợp là điều không dễ dàng đúng không nào? Hãy cùng Napgame24h.com điểm nhanh qua TOP 7 ứng dụng Livestream siêu “Hot” cho điện thoại qua bài viết dưới đây để có thể chọn ra ứng dụng phù hợp với mình nhất nhé!

TOP 7 ứng dụng Livestream siêu “Hot” cho điện thoại

1. FACEBOOK

Là một trang mạng xã hội với số lượng người truy cập nhiều nhất thế giới, vì thế cũng không quá khó hiểu khi ứng dụng Facebook cũng theo đó mà đứng đầu danh sách TOP 7 ứng dụng Livestream siêu “Hot” cho điện thoại. Tính năng này cho phép người dùng phát video trực tiếp lên Facebook và chia sẻ những khoảng khắc với nhiều người cùng lúc hoặc có thể giới hạn bạn bè xem video.

Hiện nay tại Việt Nam, ứng dụng Facebook được sử dụng phổ biến để livestream bởi những người nổi tiếng và đặc biệt là các bạn bán hàng online.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng sử dụng và truy cập để thực hiện phát video,
 • Hỗ trợ phát video với chất lượng 1080p và 60fps.

Nhược điểm: Tuy số lượng người sử dụng tính năng vô cùng đông. Nhưng còn khá hạn chế về các tính năng đi kèm phát video.

2. BIGO LIVE

Bigo Live là một mạng xã hội chỉ để người dùng chia sẻ các video trực tiếp đến cộng đồng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia xem và thảo luận trong những livestream mà mình yêu thích.

Ưu điểm:

 • Có những tính năng tập trung và hoàn thiện hơn Facebook Live
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Nhược điểm: Chứa nhiều nội dung nhạy cảm chưa được kiểm duyệt chặt chẽ (nên cân nhắc độ tuổi trước khi tham gia).

>>> Xem ngay: Cách đăng ký làm idol Bigo Live đơn giản ngay tại nhà

3. SNAPCHAT

Khi nhắc đến Snapchat, chắc hẳn đa phần người dùng sẽ nghĩ ngay đến một ứng dụng chụp hình tự sướng với những hiệu ứng vô cùng độc đáo. Cùng với đó còn có tính năng Livestream cũng phổ biến không kém. Nhưng tính năng Livestream của Snapchat ở thị trường Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế và chưa thực sự phổ biến.

Ưu điểm: Dễ dàng đăng ký, đăng nhập và sử dụng.

Nhược điểm:

 • Chất lượng hình ảnh không ổn định
 • Không sử dụng được Sticker khi đang sử dụng.

4. SPOON RADIO

Là một mạng xã hội âm thanh kết hợp giữa livestream hiện đại cùng với radio cũ. Spoon Radio là một ứng dụng Livestream chuyên và tập trung về giọng nói. Chính vì thế, các bạn trẻ khi đến với Spoon để Livestream sẽ không cần lo ngại về việc mình có xinh đẹp hay không. Bất cứ ai cũng đều có thể trở thành 1 DJ và có cho mình một kênh radio với chất riêng của mình.

Ngoài ra, còn nhiều chức năng thú vị khác như Cast và Talk, giúp cho người dùng lưu giữ lại những âm thanh mà mình yêu thích và tạo những phòng chat với những chủ đề thú vị.

Ưu điểm :

 • Là ứng dụng tốt dùng để kết bạn, chia sẻ tâm sự, chứng tỏ bản thân và bộc lộ tài năng.
 • Hiệu ứng lọc âm tinh tế, giọng nghe sẽ hay và cuốn hút hơn.
 • Nội dung được kiểm soát chặt chẽ.

Nhược điểm:

 • Đường truyền trực tiếp bị muộn từ 1s đến 3s, tùy loại máy.
 • Một số dòng điện thoại Trung Quốc cũ, khi sử dụng thường bị lỗi.

5. V-LIVE

Được biết đến như một kênh Livesteam của những người nổi tiếng tại Châu Á và đặc biệt là Hàn Quốc. Ứng dụng V-LIVE giúp kết nối nghệ sĩ với người hâm mộ, cho phép người dùng xem các video được phát trực tiếp của người nổi tiếng và có thể xem lại các video ấy bất kỳ lúc nào.

Không những thế, người hâm mộ còn có thể tương tác trực tiếp với người nổi tiếng bằng tính năng chat.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng theo dõi và tương tác tốt hơn dựa trên các video của thần tượng.
 • Nội dung Livestream hoàn toàn được sản xuất bởi các ngôi sao.

Nhược điểm: Chỉ thần tượng mới có thể Livestream và nhận được nhiều sự chú ý.

6. TALK TV LIVE (CCtalk cũ)

Được biết tới là một ứng dụng thuần Việt, TalkTV Live nhanh chóng có số lượng người dùng đông đảo trên cả nước với sự đa dạng trong các kênh video của mình, TalkTV Live xứng đáng được nhắc tới trong danh sách phát video, ứng dụng LiveStream Video cho điện thoại của chúng ta.

Ưu điểm: Đa dạng người dùng, Đa dạng kênh phát sóng để người dùng có thể lựa chọn.

Nhược điểm: Cũng giống như Facebook, người dùng thường ít có các tùy chọn sử dụng phát video trực tuyến của mình.

7. ZALO

Mới đây ứng dụng Zalo đã cho phép người dùng thực hiện tính năng phát video trực tiếp vô cùng độc đáo và được nhiều người sử dụng yêu thích lựa chọn dùng để chia sẻ những hình ảnh trực tiếp tới bạn bè người thân của mình.

Ưu điểm: Có độ bảo mật cao trong khi LiveStream, tín hiệu đường truyền ổn định kèm theo đó là chất hình ảnh tốt.

Nhược điểm: Khác với những ứng dụng LiveStream Video cho điện thoại khác, Zalo mới chỉ cho phép người dùng Android thực hiện tính năng này, cũng như sử dụng trong cuộc hội thoại nhóm mà thôi.

Và trên đây chính là TOP 7 ứng dụng Livestream cho điện thoại siêu “Hot” nhất hiện nay. Với mỗi ứng dụng là một điểm mạnh khác nhau. Hãy mau chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất và trải nghiệm ngay nhé.

Chúc các bạn sẽ có những giây phút Livestream thật hoàn hảo và thú vị!