Phân biệt Holographic Sight, Red Dot, Scope 2x, 4x, 6x, 8x trong PUBG Mobile

Holographic Sight, Red Dot, Scope 2x, 4x, 8x chính là các phụ kiện của một số loại vũ khí có trong PUBG Mobile giúp bạn ngắm bắn từ xa. Vậy Holographic Sight, Red Dot, Scope 2x, 4x, 8x  chính là các ông ngắm có trong game và với mỗi loại đều có công dụng, tính năng riêng. Bài viết dưới đây, Napgame24h.com sẽ các bạn phân biệt Holographic Sight, Red Dot, Scope 2x, 4x, 6x, 8x trong PUBG Mobile để xem chúng có gì khác khi lắp vào vũ khí của bạn và đâu là loại ống ngắm mà bạn nên lắp trong chiến đấu. Hãy cùng theo dõi nhé!

>>> Tìm hiểu ngay: Dịch vụ nạp game PUBG Mobile uy tín – giá rẻ (Đảm bảo an toàn)

Phân biệt Holographic Sight, Red Dot, Scope 2x, 4x, 6x, 8x trong PUBG Mobile

1. Ống ngắm Holographic Sight

Holographic Sight là loại ống ngắm phổ thông và hữu dụng nhất, nó có một số đặc điểm sau:

 • Là loại ống ngắm với hồng tâm đỏ ở giữa (hình bên dưới)
 • Có thể sử dụng cho hầu hết các loại súng có trong PUBG Mobile. Từ súng tiểu liên, shotgun hay thậm chí súng bắn tỉa các loại cũng có thể sử dụng Holographic Sight
 • Tầm xa của Holographic Sight là x2
 • Rất thích hợp để tấn công tầm gần

>>> Click ngay: Các loại súng tiểu liên (SMG) bậc nhất trong PUBG Mobile

2. Ống ngắm Red Dot Sight

Red Dot Sight tương đối giống với Holographic Sight, đặc điểm của nó như sau:

 • Là loại ống ngắm có chấm đỏ ở giữa (chấm đỏ chứ không phải hồng tâm đỏ). Ngoài đời thì Red Dot Sight là loại ống ngắm sử dụng tia laze chiếu vào mục tiêu nên có thể thay đổi, điều chỉnh vị trí hồng tâm
 • Red Dot Sight cũng phù hợp và có thể sử dụng cho nhiều loại súng khác nhau
 • Loại ngắm này cũng có tầm xa x2 như Holographic Sight hay Scope 2x
 • Áp dụng tấn công các mục tiêu tầm gần

>>> Tham khảo ngay: TOP 5 khẩu súng tốt nhất PUBG Mobile ở cự ly trung bình & cự ly gần

3. Ống ngắm Scope 2x, 4x, 6x và 8x

Đây là loại ống ngắm đặc biệt và có nhiều tiêu cự khác nhau. Khác với Holographic Sight hay Red Dot Sight, Scope có các đặc điểm sau:

 • Là loại ống ngắm có nhiều tiêu cự khác nhau với tầm xa 2x, 4x, 6x hoặc tối đa là 8x.
 • Các loại Scope 2x có thể được tìm thấy dễ dàng trong game, nhưng 4x và 6x thì khó hơn một chút. Tìm được ống ngắm 8x có thể coi là một may mắn tuyệt vời, ngang với túi trị thương Med kit
 • Trong PUBG Mobile, tầm xa của các ống ngắm này được thể hiện ngay trong tên gọi của chúng, Scope 2x, Scope 4x, Scope 6x và Scope 8x
 • Ống ngắm Scope chỉ có thể lắp cho súng tiểu liên và các loại súng bắn tỉa chuyên dụng, không trang bị được cho súng shotgun hay SMG

Một điều mà các bạn cần chú ý, đó là ngắm càng xa thì độ giật càng cao, nên tốt nhất hãy cố gắng kiếm thêm giảm thanh hoặc đồ chống giật cho súng để đảm bảo hiệu quả tối đa.

Với nhiều người thì Scope 4x là thích hợp nhất để chơi PUBG Mobile, nhất là với những ai chơi game sinh tồn này trên điện thoại vì màn hình thường khá nhỏ.

Tuy nhiên, Scope 6x và 8x sẽ vẫn là lựa chọn tốt và tuyệt vời nhất nếu bạn sở hữu chúng. Có thể tấn công đối phương từ khoảng cách cực xa mà không lo lộ vị trí. Hãy quan sát bức ảnh trên, đó là sự khác nhau giữa các Scope 4x, 6x và 8x trong khi chơi PUBG Mobile.

Nếu cấu hình máy không thực sự đủ mạnh, đôi khi sử dụng 8x Scope sẽ gây hiện tượng lag hoặc giật nhẹ do máy không kịp thích ứng với ống ngắm này.

>>> Xem ngay: Cấu hình chơi PUBG Mobile trên điện thoại và máy tính PC

Cách sử dụng các loại ống ngắm trong PUBG Mobile

Thông thường, khi nhặt được các ống ngắm Holographic Sight, Red Dot, Scope 2x, game sẽ tự động trang bị chúng vào vũ khí mà người chơi đang có (nếu tương thích). Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra, nhất là khi trong túi hoặc trên vũ khí của bạn đã được trang bị sẵn một ống ngắm khác thì chúng ta sẽ cần thay thế chúng bằng tay.

Cách thay thế ống ngắm trong game rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào Túi đồ, chọn loại ống ngắm muốn sử dụng và chạm tiếp vào biểu tượng đặt vị trí ống ngắm tương ứng với loại súng cần sử dụng.

>>> Bạn đã biết: Cách tận dụng tối đa không gian của balo trong PUBG Mobile

Tuy nhiên một điều cũng cần nhắc lại, đó là Scope không tương thích với toàn bộ súng, nên nếu khi vào trong Túi đồ và thấy ống ngắm của mình có biểu tượng không phù hợp (vòng tròn với gạch chéo đỏ) thì nghĩa là các bạn không thể sử dụng chúng với các vũ khí đang có. Hãy đi tìm một loại súng khác khi còn có thể.

Trên đây là một chút thông tin về phân biệt Holographic Sight, Red Dot, Scope 2x, 4x, 6x, 8x trong PUBG Mobile. Giúp bạn đọc hiểu hơn về các loại ống ngắm có trong PUBG Mobile và từ đó lựa chọn cho vũ khí của mình loại ống ngắm thích hợp.

>>> Đừng bỏ lỡ: Phụ kiện cho dòng súng AR trong PUBG Mobile

Chúc các bạn chơi game vui vẻ nhé!