Mẹo chơi chế độ Payload (Hỏa lực) PUBG Mobile luôn giành chiến thắng

Payload hay còn được biết đến với cái tên Hỏa Lực là một chế độ mới xuất hiện trong phiên bản PUBG Mobile 0.15.0, và Bài viết dưới đây, Napgame24h.com xin hướng dẫn bạn cách chơi chế độ Payload PUBG Mobile, mode mới dành cho game thủ yêu thích thể loại Battle Royale. Hãy cùng theo dõi nhé!

>>> Xem ngay: Cách tải và cài đặt PUBG Mobile trên PC bằng giả lập Android

Hướng dẫn cách chơi chế độ Payload (Hỏa lực) PUBG Mobile

Bước 1: Để có thể tham gia vào chế độ chơi này, các bạn cũng đăng nhập vào tài khoản chơi Pubg Mobile của mình trên điện thoại hoặc máy tính, sau đó chạm vào mục Classic (Mục bên dưới ô Start).

Danh sách các chế độ chơi trong PUBG Mobile hiện ra, các bạn chọn xuống mục EvoGround và chọn tiếp vào Payload Mode.

Bước 2: Quay trở lại giao diện chính, chọn vào Start để bắt đầu ghép đội.

>>> Tìm hiểu ngay: Chế độ Hỏa lực Payload PUBG Mobile phiên bản mới nhất

Một số điểm cần lưu ý:

  • Các bạn sẽ vẫn được chơi ở map quen thuộc Erangel, tuy nhiên một số thay đổi nhỏ đã được áp dụng để bản đồ này phù hợp với chế độ mới hơn. Như trong hình bên dưới, các bạn có thể thấy các chấm tròn màu xanh nằm rải rác trên bản đồ, đó chính là các tháp hồi sinh mà người chơi có thể sử dụng để hồi sinh đồng đội của mình.
  • Các tháp hồi sinh này có thể giúp các đồng đội của bạn trở lại trận đấu, miễn là bạn thu thập được các ID Card của họ.

>>> Click ngay: Dịch vụ nạp game PUBG Mobile uy tín – giá rẻ (Đảm bảo an toàn)

Nên biết:

  • Mỗi người chơi trong chế độ Payload sau khi bị hạ sẽ tạo ra một ID Card, đối phương có thể loot đồ nhưng sẽ không lấy được thẻ này, chỉ có đồng đội của bạn mới có thể lấy được chúng.
  • Tuy nhiên, nếu muốn hồi sinh đồng đội của mình, các bạn cũng chỉ có tối đa 120 giây trước khi chúng biến mất.

  • Khác với chế độ chơi cơ bản, trong Payload, các thùng thính sẽ chui từ dưới đất lên và các điểm xuất hiện sẽ được hiển thị bằng những đánh dấu màu cam trên bản đồ thu nhỏ mà các bạn đang thấy.

  • Điều đáng nói, trong chế độ này, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều đạn dược và vũ khí hạng nặng.
  • Một điều thú vị khác là các bạn sẽ được lái thêm trực thăng. Các bãi đáp trực thăng và trực thăng sẽ nằm rải rác khắp bản đồ và không quá khó để có thể tìm được chúng, như trong ảnh, chúng ta thấy chiếc trực thăng này nằm ngay tại Prison – một trong những điểm loot đồ tốt nhất map này.

  • Những chiếc trực thăng tuy có thể di chuyển nhanh và vượt qua nhiều chướng ngại địa hình, nhưng với sự xuất hiện của các vũ khí hạng nặng thì việc hạ một chiếc đang bay cũng không phải điều gì quá khó, nhất là khi bạn sở hữu một khẩu Bazooka như trong hình.

Cách điều khiển máy bay trực thăng:

  • Máy bay trực thăng có thể điều khiển khá dễ dàng, bạn có thể nhấn F để ngồi vào ghế lái hoặc phím G để ngồi vào ghế hành khách

  • Sau đó, nhấn chuột và giữ hoặc chạm và giữ vào Ascend nếu muốn bay lên hoặc Descend để hạ cánh. Khi máy bay đã cất cánh, bạn chỉ cần sử dụng cụm phím điều hướng và chuột để định hướng cho máy bay là được.

>>> Đừng bỏ lỡ: 9 Địa điểm xuất hiện trực thăng trong chế độ Payload PUBG Mobile

Bước 3: Từ trên cao, có thể dễ dàng quan sát được các thùng thính (gọi là Super Air Drop) vì chúng sẽ phát ra một cột sáng màu cam hồng như dưới đây. Người chơi có thể quan sát và di chuyển nhanh chóng tới các vị trí này.

Đặc biệt, sẽ cần tốn khoảng 2 – 3 phút kể từ khi xuất hiện tới khi những hòm thính này hiện ra và mở để game thủ có thể nhặt đồ.

Bước 4: Trong thời gian này, bạn có thể bố trí đội hình để bảo vệ hòm thính và tiêu diệt những kẻ chậm chân cũng có ý định tương tự.

Điều đặc biệt hơn, đó là không chỉ hơn về chất lượng mà số lượng vật phẩm có trong những thùng thính này cũng nhiều gấp đôi so với trong chế độ cơ bản (Classic).

Trên đây là hướng dẫn chơi chế độ Hỏa lực PUBG Mobile, phải nói rằng chế độ này hết sức thú vị khi bạn có thể hồi sinh đồng đội và có thể áp đảo kẻ địch dễ dàng bằng những vũ khí hạng nặng có trong game.

>>> Bạn đã biết: Cách tải và cài đặt phiên bản 0.19.0 Beta (Android & iOS)

Chúc các bạn chơi game vui vẻ nhé!