PUBG Mobile: M762 vs AKM, khẩu súng trường nào có hoạt lực tốt hơn?

Số lượng vũ khí nhiều và đa dạng là một trong những lý do chính khiến PUBG Mobile trở nên hấp dẫn, phổ biến hơn đối với những tựa game cùng thể loại khác. Bài viết dưới đây, Napgame24h.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem M762 vs AKM PUBG Mobile, khẩu súng trường nào có hoạt lực tốt hơn nhé!

>>> Xem ngay: Dịch vụ nạp game PUBG Mobile uy tín – giá rẻ (Đảm bảo an toàn)

So sánh M762 vs AKM PUBG Mobile, khẩu súng trường nào có hoạt lực tốt hơn?

Tuy sở hữu rất nhiều điểm tương đồng với nhau, nhưng M762 và AKM cũng có không ít những điểm khác biệt.

1. Chế độ bắn

 • Khi ta đem M762 và AKM đi so sánh ở chế độ bắn, có vẻ như M762 lại nhỉnh hơn so với AKM.
 • Chỉ có hai chế độ bắn cho khẩu AKM, bao gồm: Bắn đơn (từng viên) và tự động (bắn tự do), nhưng ở M762 lại có thêm một chế độ bắn khác “Burst” hay thường được gọi là bắn chùm, khẩu súng của bạn sẽ phóng ra ba viên đạn trong mỗi phát bắn và thời gian giữa mỗi viên đạn là 0.012 giây.

2. Thiệt hại và DPS (Mức sát thương mỗi giây)

 • Tiêu chí đầu tiên và đều phải có mặt trong hầu hết các cuộc so sánh về vũ khí là mức thiệt hại gây ra bởi hai loại vũ khí. Sát thương AKM có phần nhỉnh hơn một chút so với Beryl (tên gọi khác của M762).

 • Trong phạm vi 10 mét, sát thương trên cơ thể được gây ra bởi AKM là 49, còn M762 sẽ thấp hơn với 47. Bên cạnh đó, sát thương Headshot (bắn vào đầu) của AKM là 115.1 và sát thương headshot từ M762 là 110.5.
 • Ở mức gây ra lượng sát thương khi trúng vào đầu này, cả hai loại vũ khí đều có thể kết liễu mục tiêu trong một phát bắn. Tuy nhiên, đó là khi kẻ địch không trang bị mũ bảo hiểm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ hội sống sót của bạn sẽ tăng lên nếu trúng một viên mà có cái mũ trên đầu.
 • DPS (sát thương gây ra mỗi giây) là một trong những tiêu chí khác để so sánh hai loại vũ khí. Mặc dù AKM có lượng sát thương lớn hơn, nhưng khẩu súng AR này là có DPS thấp hơn M762.
 • Sát thương gây ra mỗi giây của AKM là 490, trong khi đó con số này lại lên tận 546 DPS đối với M762. Sự chênh lệch này là do tốc độ bắn của Beryl cao hơn, do đó, khi ở chế độ bắn tự động, M762 có thể mạnh hơn AKM nếu bạn có thể ghìm tâm tốt và bắn chính xác. Tuy nhiên, ở chế độ bắn phát một, AKM lại tốt hơn hẳn.
 • Như đã đề cập, M762 có tốc độ bắn cao hơn AKM. Khoảng thời gian giữa viên đạn thứ nhất đến viên đạn thứ hai của M762 là 0.086 giây, còn ở AKM phải mất đến 0.1 giây.
 • Từ đây ta có thể tính ra được tốc tốc độ bắn của AKM là 600 viên đạn mỗi phút và M762 có thể bắn ra thêm 98 viên đạn, tức 698 viên. Đây cũng là lý do tại sao độ giật của M762 lại lớn hơn AKM ở chế độ tự động.

>>> Đừng bỏ lỡ: Các loại súng trường (Assault Rifles) phổ biến nhất trong PUBG Mobile

3. Phụ kiện đính kèm

Ở lần so sánh này, M762 lại một lần nữa vượt qua AKM khi có thêm một khe cắm phụ kiện. Trong khi AKM chỉ bao gồm băng đạn, nòng súng và ống ngắm thì M762 lại có bốn khe hỗ trợ bao gồm băng đạn, nòng súng, ống ngắm và tay cầm.

Iron Sight

 • Khe ngắm bằng sắt của AKM dễ sử dụng hơn M762. Nó rõ ràng hơn với các khu vực ít được che chắn hơn khi bạn nhắm vào tầm nhìn bằng sắt. Nhưng ở Beryl M762, diện tích được che phủ khá lớn.
 • Vì vậy, nếu bạn không thể tìm thấy một phạm vi hoặc chấm đỏ để đính kèm, bạn nên sử dụng AKM để nhắm tốt hơn với tầm nhìn bằng sắt.

>>> Bạn đã biết: Đâu là nòng súng AR tốt nhất trong PUBG Mobile?

Skins

 • AKM chắc chắn sẽ có nhiều skin hơn M762, vì AKM có mặt trong trò chơi sớm hơn M762. Cũng chính nhờ sự gắn bó từ trước mà nhiều game thủ dường như ủng hộ AKM hơn.
 • Điều này cũng thật dễ hiểu bởi vì AKM đã đồng hành cùng game thủ PUBG Mobile ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt trò chơi.

>>> Tìm hiểu ngay: Cách mua skin Pubg Mobile uy tín – giá rẻ | Cách nhận skin free

Những thông tin so sánh M762 vs AKM PUBG Mobile trên khiến súng M762 có vẻ như trở thành một lựa chọn tốt hơn so với súng AKM trong game PUBG Mobile. Tuy nhiên, một khi bạn sử dụng thành thạo AKM, thì chỉ Groza hoặc Mk47 Mutant mới có thể sánh ngang với sức mạnh làm tê liệt tuyệt đối của AKM. AKM là một vũ khí nguy hiểm. Tuy nhiên, cho đến khi bạn có thể làm chủ nó, M762 là lựa chọn tốt hơn.

>>> Đừng bỏ lỡ: Sự khác biệt giữa M416 vs Scar-L trong PUBG Mobile

Chúc các bạn trải nghiệm thú vị nhé!