PUBG Mobile: M416 vs Scar-L, khẩu súng nào tốt hơn?

M416 vs Scar-L PUBG Mobile là 2 khẩu súng trường đều bắn cùng một loại đạn 5.56mm, có lực sát thương gần như bằng nhau cho mỗi phát bắn và sức chưa của mỗi băng đạn có thể lên tới tối đa 40 viên đạn. Để giải quyết tất cả các băn khoăn của nhiều game thủ liên quan đến M416 và Scar-L. Bài viết dưới đây, Napgame24h.com xin chia sẻ một số ưu nhược điểm của cả 2 khẩu súng này. Hãy cùng theo dõi nhé!

So sánh M416 vs Scar-L PUBG Mobile, khẩu súng nào tốt và đáng sử dụng hơn

1. Tốc độ bắn

  • Tốc độ bắn của M416 (0,086) cao hơn một chút so với Scar-L (0,096). Vì vậy, thiệt hại bạn gây ra cho kẻ thù bằng M416 nhỉnh hơn Scar-L.
  • Nhưng vì M416 có tốc độ bắn cao hơn, nó hết đạn nhanh hơn (3,28s). Trong khi đó, Scar-L mất khoảng (3,40s) để bắt hết tất cả các đạn trong băng. Thế nên, trong cuộc chiến giữa M416 vs Scar-L, người chơi có M416 sẽ phải nạp đạn trước. Đây có thể là một lợi thế cho kẻ thù vì Scar-L có thể hạ gục bạn bằng viên đạn cuối cùng. 

>>> Xem ngay: Scar-L – Khẩu súng trường tấn công hoàn hảo nhất PUBG Mobile

2. Mức sát thương mỗi giây

  • Scar-L và M416 có cùng sát thương cơ bản là 43. Nhưng sát thương mỗi giây (DPS) của M416 (502) cao hơn Scar-L (448). Sự khác biệt này do tốc độ bắn của M416 cao hơn. Nếu bạn có khả năng bắn chính xác bằng M416, bạn có thể tiêu diệt kẻ thù nhanh hơn. M416 có thời gian tiêu diệt nhanh hơn (0.257s) so với Scar-L (0.288s).

3. Bản đồ có sẵn

  • M416 xuất hiện trong tất cả các chế độ trò chơi và bản đồ trong trò chơi này, ngoại trừ chế độ Range Gear. Ở chế độ sinh tồn, M416 cũng phổ biến hơn. Bằng chứng là bạn có thể tìm thấy khẩu súng này trên cả 4 bản đồ: Erangel, Miramar, Sanhok và Vikendi.
  • Tuy nhiên, Scar-L không xuất hiện trên hai bản đồ Sanhok và Vikendi. Các nhà phát triển chỉ để khẩu súng này tại bản đồ Erangel và Miramar. Vì vậy, Scar-L ít phổ biến hơn so với M416. Scar-L được thay thế bằng QBZ ở Sanhok và G-36C ở Vikendi.

>>> Click ngay: Dịch vụ nạp game PUBG Mobile uy tín – giá rẻ (Đảm bảo an toàn)

4. Khe lắp linh kiện

  • Sau bản cập nhật mới nhất, M416 có tổng cộng 6 khe cắm, bao gồm: Nòng, ống ngắm, băng đạn, tay cầm, báng súng và ống ngắm phụ. Còn Scar-L chỉ có 5 khe cắm trang bị cho nòng, ống ngắm, băng đạn, tay cầm và ống ngắm phụ.
  • Báng súng (Stock) là một linh kiện đặc biệt chỉ dùng cho M416 và Vector. Trang bị này giúp giảm độ giật của súng rất nhiều và kiểm soát AR này tốt hơn.

>>> Bạn đã biết: Đâu là nòng súng AR tốt nhất trong PUBG Mobile?

5. Tâm ruồi

  • Một điểm khác biệt giữa hai khẩu súng này là tâm ruồi (Iron Sight). Tâm ruồi M416 cho người chơi cái nhìn rõ ràng với ít vật cản hơn. Ngược lại, tâm ruồi Scar-L bị che một phần tầm nhìn. Tuy nhiên, nhiều người chơi vẫn thích tâm ruồi của Scar-L hơn vì nó giúp họ nhắm tốt hơn mà không ống ngắm.

Đó là một số điểm khác biệt đáng kể giữa hai khẩu súng trường 5.56mm được yêu thích nhất: Scar-L vs M416. Dựa trên bản đồ và sở thích, bạn có thể chọn một khẩu súng phù hợp để sử dụng.

>>> Đừng bỏ lỡ: Các loại súng trường (Assault Rifles) phổ biến nhất trong PUBG Mobile

Chúc các bạn trải nghiệm thú vị nhé!