Lấy video youtube đăng TikTok có bị bản quyền không?

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lấy video từ Youtube để đăng lên TikTok với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, một số bạn trẻ đang thắc mắc rằng việc lấy video youtube đăng TikTok có bị bản quyền không? Hãy cùng Napgame24h.com tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Lấy video youtube đăng TikTok có bị bản quyền không?

Youtube là nền tảng ứng dụng chứa đựng đa dạng thể loại video hay và ấn tượng, thay vì phải tìm kiếm hoặc tự quay video mới thì bạn muốn sử dụng ngay chính video trên youtube để lưu về và đăng tải lên TikTok của mình. Vậy việc làm này có bị vi phạm bản quyền gây ảnh hưởng đến lượt tương tác của tài khoản TikTok không?

Câu trả lời là HOÀN TOÀN CÓ THỂ

Nếu video trên Youtube có chưa âm thanh được đăng ký bản quyền từ trước thì sẽ bị ứng dụng TikTok cảnh báo, nếu tái phạm sẽ bị khóa tài khoản hay thậm chí là xóa kênh vĩnh viễn. Bởi TikTok là nền tảng ứng dụng đã ký hợt đồng với các công ty âm nhạc lớn trên thế giới.

>>> Bật mí: Cách nạp XU TikTok bằng thẻ cào điện thoại uy tín, nhanh nhất

Cách đăng video Youtube không bị bản quyền

Để hạn chế hoặc khắc phục triệt để tình trạng bị bản quyền trên TikTok do đăng tải video từ Youtube thì các bạn có thể thực hiện theo đúng hướng dẫn dưới đây:

1. Đăng video từ chính kênh Youtube chính chủ

Đây là cách đăng video an toàn nhất mà các bạn có thể tham khảo, nếu các bạn tạo kênh Youtube cho riêng cá nhân mình và thường xuyên đăng tải video cá nhân hoặc tự quay sẵn thì bạn có thể lưu và tải kênh mình lên TikTok. Điều này sẽ giảm trường hợp bị đánh bản quyền trên MXH.

>>> Xem thêm: Ẩn video TikTok có bị bóp tương tác không?

2. Chỉnh sửa video Youtube

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp lưu và cắt ghép hoặc chỉnh sửa video từ Youtube theo bản thân của mình để khác so với video gốc. Có thể nói hoa mỹ hơn là: Lấy video của người khác nhưng sáng tạo thêm hiệu ứng, âm nhạc từ ứng dụng chỉnh ảnh (Capcut) thành video của riêng mình.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc liệu lấy video youtube đăng TikTok có bị bản quyền không? Việc làm này chúng tôi không khuyến khích các bạn làm với bất kỳ mục địch gì, chỉ mong các bạn tự sáng tạo ra các nội dung video hay, hấp dẫn để gửi đến mọi người.

>>> Bạn đã biết: Một ngày nên đăng bao nhiêu video Tiktok?

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!