Đăng video Tiktok lên Facebook có bị bản quyền không?

Đăng video Tiktok lên Facebook có bị bản quyền không? Riêng những video lấy từ TikTok sáng có bị ảnh hưởng gì không? đây là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng Napgame24h.com tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

dang-video-tiktok-len-facebook-co-bi-ban-quyen-khong

Tải video TikTok lên Facebook có bị dính bản quyền không?

Video đăng tải lên Facebook thường được xem xét vào phần âm thanh, nếu video đăng tải chứa bài hát thuộc quyền sở hữu riêng hoặc đã được đăng ký bản quyền của một người hay một tổ chức nào đó thì video đó sẽ bị đánh dấu bản quyền.

>>> Mách nhỏ: Cách nạp XU TikTok bằng thẻ cào điện thoại uy tín, nhanh nhất

Đối với những trường hợp các bạn lấy video TikTok của người khác có chứa bài hát đã đăng ký trước đó thì khi đăng lên Facebook sẽ bị đánh dấu bản quyền. Còn đối với những video đăng lên không có chứa bài hát (chủ yếu là âm thanh gốc tự tạo) thì sẽ không bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của MXH.

Ngoài ra, video bị dính bản quyền còn có thể là do tài khoản Báo cáo với Facebook. Đội ngũ nhân viên sẽ tự kiểm tra lại nội dung cũng như âm thanh (nếu sử dụng của người khác mà không ghi rõ nguồn thì sẽ bị xóa khỏi trang cá nhân).

>>> Click ngay: Lấy video youtube đăng TikTok có bị bản quyền không?

Cách đăng video TikTok lên Facebook không dính bản quyền

Để đăng tải video TikTok lên TikTok không dính bản quyền thì các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Cách 1. Sử dụng video TikTok cá nhân để đăng tải: Đây là video mà tự chính bản thân bạn quay với âm thanh thuộc sở hữu của bạn mà không cần phải chèn bất kỳ bài hát nào thì khả năng bị dính bản quyền là khá thấp.
  • Cách 2. Kiểm tra âm thanh bản quyền của Facebook: Bạn có thể sử dụng tính năng Facebook Sound Collection để chèn nhạc vào video TikTok trên điện thoại .

Qua những thông tin hữu ích trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc Đăng video Tiktok lên Facebook có bị bản quyền không? rồi đấy!

>>> Bật mí: Cách đăng video Tiktok không bị mờ, rõ nét

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!