Bom khói PUBG Mobile là gì? Công dụng của nó như thế nào?

PUBG Mobile đang là trò chơi bắn súng sinh tồn có nhiều người chơi nhất hiện nay, khi chơi PUBG Mobile bạn cần sử dụng thành thạo rất nhiều những trang bị xuất hiện trong bản đồ trò chơi. Bài viết dưới đây, Napgame24h.com sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng, công dụng của Bom khói (Smoke Grenade) trong PUBG Mobile, một trang bị ít được sử dụng nhưng hiệu quả thì cực kì lớn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bom khói PUBG Mobile là gì?

Nếu biết cách áp dụng bom khói vào chiến đấu thì đây là một vật phẩm cực kì tuyệt vời trong cả công lẫn thủ. Bom khói có thể vừa giúp bạn tấn công đối phương, cũng có thể giúp bạn và đồng đội vượt qua những tình huống nguy hiểm.

Bom khói rất dễ tìm thấy ở mọi nơi

>>> Không thể bỏ lỡ: Cách chơi PUBG Mobile trên điện thoại Android, iPhone chi tiết A-Z

Chế độ ném của Smoke Grenade trong PUBG Mobile

Trước khi tìm hiểu công dụng của Smoke Grenade chúng tôi sẽ nói qua cho các bạn biết về chế độ ném trong PUBG Mobile bao gồm: Smoke Grenade hoặc Frag Grenade và các loại khác nữa

Có 2 chế độ ném trong PUBG Mobile áp dụng cho tất cả các loại lựu đạn bao gồm cả Smoke Grenade đó là: Low Toss và High Toss.

  • Low Toss chính là chế độ ném lựu tầm thấp, áp dụng cho những mục tiêu ở gần bạn.

  • High Toss là chế độ ném xa, khoảng cách ném của High Toss có thể dài gấp 3 đến 4 lần so với Low Toss và giúp người sử dụng các loại lựu đạn có thể tấn công mục tiêu từ xa.

Cả 2 chế độ này có thể kích hoạt ngay cạnh ô chứa lựu đạn trên giao diện người chơi PUBG Mobile.

>>> Bạn đã biết: Dịch vụ nạp game PUBG Mobile uy tín – giá rẻ (Đảm bảo an toàn)

Công dụng của Smoke Grenade trong PUBG Mobile

1. Giúp chạy bo an toàn hơn

  • Mỗi vòng bo ẩn chứa những nguy hiểm khó lường khi có hàng loạt người sẵn sàng hạ gục bạn bất cứ khi nào. Đôi khi vòng bo không cho chúng ta một vị trí thuận lợi mà bạn buộc phải băng qua vị trí mà đối thủ đã canh từ trước.
  • Đây là lúc mà bom khói phát huy hiệu quả khi bạn có thể ném 2 đến 3 quả ra đường chạy phía trước nhằm che đi tầm nhìn của đối thủ để có thể di chuyển an toàn qua vùng nguy hiểm.

2. Hạn chế tầm ngắm của xạ thủ

  • Các xạ thủ sử dụng Sniper luôn là những kẻ đáng sợ nhất khi chỉ với 1, 2 phát bắn đủ tiễn bạn lên trời mà không biết hướng bắn đó ở đâu. Việc ném bom khói cũng là cách giúp chúng ta thoát khỏi tay xạ thủ với 4x ,8x Scope hiện nay.
  • Đây là cách được áp dụng rất hiệu quả để counter lại các Sniper.

>>> Xem ngay: TOP 3 khẩu Sniper (súng bắn tỉa) được dân Cao Thủ PUBG Mobile ưa chuộng

3. Địa điểm núp tạm thời

  • Bạn đang cần một vị trí để đánh lạc hướng hoặc đơn giản là một chỗ núp để cứu đồng đội thì lúc này Smoke Grenade sẽ phát huy hiệu quả cực cao. Làn khói dày đặc sẽ khiến địch tốn cả đống đạn mà không làm gì được bạn. Nhưng tất nhiên là nó còn có tác dụng đánh lạc hướng đối phương nên hãy cẩn thận khi nhảy vào đám khói vì rất có thể bạn sẽ bị ăn đạn lạc đấy.

4. Sử dụng tấn công nhà

  • Sử dụng Smoke Grenade để tấn công nhà là một cách tuyệt vời khi bạn muốn áp sát một căn nhà mà lo sợ bị các tay súng bắn tải nhắm từ trên xuống.
  • Chỉ cần một vài quả bom khói đẻ đánh lạc hướng hoặc che tầm nhìn đối phương là việc công nhà sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

>>> Click ngay: TOP vũ khí có sức công phá nhà lớn nhất trong PUBG Mobile

5. Làm lag máy đối phương

  • Thực ra cách này khá tiểu xảo khi nếu bạn có một cấu hình máy và mạng đủ mạnh để chơi PUBG Mobile, đặc biệt nếu bạn chơi trên giả lập PC thì cách này cũng là một cách có thể sử dụng được khi với việc rất nhiều bom khói được ném ra thì những máy cấu hình thấp sẽ bị giảm khung hình khi đi vào khói và gây giật lag, tạo điều kiện cho bạn có thể hạ gục chúng.

Trên đây là những cách sử dụng bom khói và công dụng của chúng. Hãy luôn sở hữu cho mình 2-3 quả bom khói để có thể dễ dàng ứng phó tình hình và trở thành người sống sót duy nhất và thưởng thức bữa tối với gà của mình nhé.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách sử dụng lựu đạn trong PUBG Mobile hiệu quả nhất

Chúc các bạn trải nghiệm thú vị nhé!