Tìm hiểu về chế độ Payload PUBG Mobile phiên bản mới nhất

Payload PUBG Mobile sẽ là chế độ chơi độc đáo nhất trong tựa game này. Payload từng được ra mắt tại Sever Trung Quốc và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Chế độ này người chơi có thể chơi đơn hoặc chơi team trong bản đồ Erangel rộng lớn những khắc nghiệt. Hãy cùng Napgame24h.com tìm hiểu về chế độ Payload PUBG Mobile phiên bản mới nhất hiện nay nhé!

Tìm hiểu về chế độ Payload PUBG Mobile phiên bản mới

1. Chế độ Payload trong PUBG Mobile là gì?

Có thể nói Payload là chế độ chơi mới và độc đáo nhất trong game sinh tồn này. Nó là sự kết hợp của rất nhiều tính năng cũng như vũ khí mới nhất của game này. Payload Mode từng ra mắt PUBG Mobile Trung Quốc và nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ phía game thủ.

Còn nhớ trong bản cập nhật trước đây, hãng có hé lộ về việc cho phép người chơi lái máy bay, sử dụng RPG để bắn hạ máy bay… nhưng có vẻ như mọi thứ đều là để chuẩn bị cho chế độ chơi mới này. Giống như các Arcade mode, Payload cũng sẽ là chế độ mà game thủ được chơi theo cách của riêng mình, với những vũ khí và gameplay vô cùng đặc biệt.

>>> Click ngay: Dịch vụ nạp game PUBG Mobile uy tín – giá rẻ (Đảm bảo an toàn)

2. Hướng dẫn cách chơi Payload trong PUBG Mobile

Vẫn giữ 3 chế độ chơi cơ bản là Solo – Duo – Squad, người chơi sẽ có nhiệm vụ tiêu diệt đối phương và trở thành người sống sót cuối cùng, mọi tính năng đều không có gì thay đổi. Tuy nhiên, với việc có sẵn nhiều thúng thính cũng như tính năng hồi sinh đồng đội, Payload hứa hẹn mang tới một lối chơi mới, đầy biến hóa cũng như vô cùng hấp dẫn người chơi trong thời gian tới đây.

Có gì hấp dẫn ở chế độ chơi Payload trong PUBG Mobile?

Payload sẽ là chế độ chơi mà game thủ có thể chơi solo hoặc chơi theo team cùng những người chơi khác trên bản đồ Erangel. Đó là điểm duy nhất khiến Arcade mode là “PUBG Mobile” mà chúng ta vẫn thường thấy. Bởi tất cả những gì sau đó, sẽ là:

1. Loạt vũ khí hạng nặng cực chất

Payload mang tới cho người chơi một hệ thống vũ khí cực khủng và chất lượng, không chỉ những khẩu súng quen thuộc, mà tại đây, chúng ta còn được sử dụng cả:

  • Bệ phóng tên lửa M3E1
  • Súng phóng lựu được trang bị scope 4x RPG-7
  • Súng phóng lựu cơ động M79 và MGL

>>> Tham khảo ngay: TOP vũ khí có sức công phá nhà lớn nhất trong PUBG Mobile

2. Phương tiện di chuyển cực độc

Đây là điểm đặc biệt và đáng chú ý nhất của Payload. Trong chế độ chơi này, người chơi sẽ thấy và được sử dụng những loại phương tiện cực độc, không có ở bất cứ đâu.

Máy bay trực thăng:

Với các chế độ khác, chúng ta không có cơ hội nào để nhìn thấy máy bay, nhưng trong Payload, những chiếc máy bay trực thăng này lại xuất hiện “random” trên khắp bản đồ như bất cứ phương tiện di chuyển nào khác. Người chơi có thể lái, đổi chỗ ngồi, đổ nhiên liệu và sử dụng chúng như bất cứ phương tiện đi lại nào khác. Đặc điểm của những chiếc máy bay này là:

  • Tốc độ cực nhanh
  • Bay trên không nên không cần lo lắng về các chướng ngại vật hay cần rẽ hướng nào để tới điểm cần tới
  • Là phương tiện tốt nhất nên sử dụng khi cần chạy bo gấp
  • Dễ bị bắn hạ bởi RPG

Xe bọc thép:

Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng bắt gặp một phương tiện di chuyển khác, đó là xe bọc thép BRDM-2. Không chỉ là một phương tiện di chuyển đa năng, có thể di chuyển tốt trên mọi địa hình (trên cạn, trên đồi, núi, trong rừng…) mà BRDM-2 còn là tấm lá chắn có khả năng chống đạn cực tốt.

3. Thính có sẵn

Không cần Flare Gun, cũng không cần chờ máy bay tiếp tế, Payload PUBG Mobile có sẵn hàng chục điểm thính sẵn có trên bản đồ. Đặc biệt hơn nữa là vị trí của chúng cũng sẽ được đánh dấu sẵn trên bản đồ (những vầng sáng đỏ), người chơi không cần mất công đi tìm.

Những điểm thính này có thể sẽ là nguồn cấp tuyệt vời cho bạn và đồng đội, nhưng đồng thời cũng là những điểm nóng mà bạn có thể hạ hoặc bị nhanh chóng, bởi đây chắc chắn sẽ là những điểm hạ cánh đầu tiên của đa số người chơi trong chế độ này.

Có gì trong những thùng thính này? Đương nhiên rằng trong những thùng thính này sẽ là những món đồ cực phẩm như: RPG, Minigun, súng phóng lựu hay thậm chí là cả những khẩu tên lửa tầm nhiệt đặc biệt, có thể dễ dàng hạ gục các máy báy trực thăng mà không cần bắn chuẩn.

>>> Bạn đã biết: 20 Mẹo chơi PUBG Mobile chuyên nghiệp hơn cho game thủ

4. Chế độ hồi sinh độc đáo

Ngoài tất cả những điểm vừa nêu trên thì hồi sinh đồng đội cũng là một điểm đặc biệt và thu hút khác của chế độ Payload này.

Nếu từng chơi Apex Legend, bạn sẽ thấy chế độ hồi sinh đồng đội trong Payload của PUBG Mobile sẽ có cơ chế tương tự như vậy. Mỗi người chơi sẽ có một mã số (ID), sau khi bạn hoặc đồng đội của mình bị bắn hạ, người còn lại có thể tới vị trí mà đồng đội mình bị hạ đó, thu thập thẻ ID này rồi mang tới những địa điểm được chọn sẵn trên bản đồ (tạm gọi là tháp hồi sinh) đặt những ID này vào đó để hồi sinh đồng đội mình.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ khi hồi sinh thì người đó sẽ xuất hiện tại một điểm random nào trên bản đồ hay sẽ được chỉ định tại vị trí tháp hồi sinh vừa thực hiện?

Đó là những điều thú vị trong chế độ Payload PUBG Mobile phiên bản mới nhất hiện nay.

>>> Đừng bỏ lỡ: 5 Mẹo phát hiện và áp sát kẻ địch từ xa dành cho game thủ mới

Hãy thử và trải nghiệm thôi nhé!