Cách thiết lập game PUBG Mobile để điều khiển tốt hơn trên điện thoại

Trong quá trình chơi PUBG Mobile trên điện thoại, người chơi có thể tùy ý điều chỉnh các nút (biểu tượng) chơi game trên thiết bị của mình cho phù hợp hơn. Đây cũng là mẹo nhỏ giúp người chơi game bắn súng PUBG Mobile quan sát và điều khiển tốt hơn. Bài viết dưới đây, Napgame24h.com xin chia sẻ cách thiết lập game PUBG Mobile để điều khiển tốt hơn trên điện thoại. Hãy cùng theo dõi nhé!

>>> Xem ngay: Cách chơi PUBG Mobile trên điện thoại Android, iPhone chi tiết A-Z

Hướng dẫn thiết lập game PUBG Mobile để điều khiển tốt hơn trên điện thoại

1. Kích hoạt chế độ Gyroscope

Khi bật chế độ con quay hồi chuyển Gyroscope sẽ giúp các bạn có thể điều khiển nhân vật để ngắm bắt mục tiêu nhanh và chính xác hơn. Để sử dụng chế độ Gyroscope, trong game PUBG Mobile, các bạn vào Setting (Cài đặt) -> Basic (Cơ bản) -> Tìm đến mục Gyroscope (Cảm biến con quay). Mời các bạn tham khảo và làm theo hướng dẫn bài viết cách bật con quay hồi chuyển PUBG Mobile cụ thể và chi tiết.

>>> Click ngay: Toàn bộ tính năng mới trong map Fourex PUBG Mobile

2. Thiết lập lại cách di chuyển

Với PUBG Mobile, các bạn có thể tự thiết lập cách di chuyển, điều khiển nhân vật sao cho phù hợp và thuận lợi nhất với cách chơi của bạn. Các bạn truy cập vào Setting (Cài đặt) -> Tìm đến mục Controls (Điều khiển). Ở đây sẽ có 3 cách điều khác nhau:

  • Left: movement; Right: fire (fixed button): Di chuyển bằng bên trái, bên phải bắn dùng nút cố định
  • Left: movement; Right: fire (floating button): Di chuyển bằng bên trái, bên phải ngắm và bắn cùng chung một nút.
  • Left: movament (fixed button); Right: fire (fixed button): Di chuyển bằng nút cố định, bắn dùng nút cố định.

Các bạn có lựa chọn 1 trong 3 cách điều khiển để sao cho phù hợp với cách chơi của bạn nhất. Ngoài ra, mỗi điều khiển còn có chế độ: Custimize (Tùy chỉnh riêng), các bạn có thể vào đó thiết lập riêng cách di chuyển, điều khiển nhân vật của bạn.

>>> Bạn đã biết: Dịch vụ nạp game PUBG Mobile uy tín – giá rẻ (Đảm bảo an toàn)

3. Thay đổi góc nhìn

Trong PUBG Mobile có 2 chế độ góc nhìn là TPP và FPP. Trong đó:

  • Góc nhìn thứ 3 TPP: Đây là góc nhìn mà các bạn có thể điều khiển nhân vật tự do, xoay 360 độ theo các hướng khác nhau
  • Góc nhìn thứ 1 FPP: Góc nhìn này sẽ làm bạn bị giới hạn khung hình không thể xoay điều khiển nhân vật “tứ tung” như TPP. Góc nhìn này sẽ giúp bạn có thể kiểm soát, cố định nhân vật được tốt hơn.

Các bạn chọn vào mục chế độ chơi (Nằm dưới mục Bắt đầu) -> Tùy vào phong cách chơi, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 góc nhìn: TPP và FPP.

>>> Tìm hiểu thêm: 3 chế độ bắn trong game PUBG Mobile

4. Thiết lập tính năng nghiêng người

Theo cài đặt mặc định thì tính năng nghiêng người trong PUBG Mobile sẽ không được bật khi mới vào game. Nếu bạn chưa biết cách bật và sử dụng tính năng này hãy xem qua trong bài viết cách kích hoạt chế độ nghiêng người để bắn trong PUBG Mobile, các bạn nên sử dụng mẹo này trong trường hợp núp đằng sau một gốc cây, tảng đá hoặc trong một ngôi nhà nào đó ít người.

Hơn nữa khi nghiêng người thì phần thân thể của bạn sẽ ít bị phơi ra để kẻ địch tấn công, để an toàn thì hãy nắm chắc rằng bạn có thể tiêu diệt kẻ địch hãy ló đầu ra nhé.

5. Vừa chạy vừa bắn

Đây là một mẹo mà đa số game thủ đều sử dụng khi bị tấn công, gần như việc vừa chạy vừa bắn đã theo phản xạ nếu bạn đối đầu trực tiếp với kẻ địch ở trước mặt, trừ khi đang sử dụng Scope mà thôi. Tuy nhiên, thì đường đạn sẽ giảm đến 50% chính xác nếu bạn vừa di chuyển vừa nhả đạn.

Cho nên hãy sử dụng mẹo này trong trường hợp đối mặt với kẻ địch ở khoảng cách gần, thường chỉ tầm 10m đổ về và nên sử dụng Shotgun, nhất là khẩu S12K vì khẩu súng này có sát thương lớn và có chế độ bắn Auto. Chỉ cần ngắm thật chuẩn và nhả đạn là bạn có thể cho kẻ địch vào hòm rồi, đừng có cuống lên là hỏng việc đấy nhé!

>>> Tham khảo ngay: Cách sử dụng Shotgun PUBG Mobile chuẩn nhất và một số mẹo hay

Trên đây là một số cách thiết lập game PUBG Mobile để điều khiển tốt hơn trên điện thoại mà chúng tôi muốn giới thiệu và chia sẻ đến các bạn. Hi vọng rằng với những tùy chỉnh cơ bản và đơn giản này sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng hạ gục kẻ địch và sinh tồn lâu nhất trong game.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!