Cách sửa lỗi dxgi.dll khi chơi game PUBG Mobile

Gần đây có khá nhiều độc giả đang hoang mang khi có tin đồn người chơi PUBG Mobile bị dính phải lỗi dxgi.dll khi chơi game PUBG Mobile. Vậy lỗi dxgi.dll khi chơi game PUBG Mobile là gì và lỗi này có nghiêm trọng hay không? Hãy cùng Napgame24h.com tìm hiểu câu trả lời cho tình trạng này nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi dxgi.dll khi cài đặt PUBG Mobile

Nguyên nhân chính dẫn tới lỗi này là do có một số người chơi (ở nước ngoài) đã tải và cài đặt Reshade – một dạng phần mềm tinh chỉnh nhằm làm tăng chất lượng hình ảnh và độ mượt của hình ảnh khi chơi game. Tuy nhiên, phần mềm này lại vô tình cấu hình sai khiến máy tính không thể tìm thấy file dxgi.dll và người chơi không thể cài đặt game PUBG Mobile.

>>> Bạn đã biết: Dịch vụ nạp game PUBG Mobile uy tín – giá rẻ (Đảm bảo an toàn)

Hướng dẫn cách sửa lỗi dxgi.dll khi chơi game PUBG Mobile

Nếu không may cũng bị mắc lỗi này (dù bạn có cài đặt Reshade hay không) thì bạn có thể thử 1 trong3  cách sau đây để khắc phục lỗi PUBG Mobile Cannot Find dxgi.dll trên máy tính.

1. Xóa tệp dxgi.dll khỏi thư mục PUBG Mobile

Theo mặc định cài đặt, file Dxgi.dll sẽ nằm tại Windows (C:)Program Files(x86)/ STEAMsteamappscommonPUBGTsIGameBinariesWin64, sau khi xóa xong nếu các bạn đã cài đặt Reshade thì có thể tìm và xóa đồng thời file reshade-shaders đi cho yên tâm.

2. Tải và cài đặt lại DirectX

Nếu cách làm trên không có hiệu quả, các bạn có thể thử thực hiện cách thứ hai, đó là gỡ bỏ DirectX đang dùng và cài đặt lại bản mới. Bởi như đã biết, DIRECTX là một tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng, (Application Programming Interface-API) chuyên xử lý các vấn đề, nhiệm vụ liên quan tới đa phương tiện (âm thanh, hình ảnh, game…) trên nền tảng Microsoft.

Nên khi chương trình này gặp lỗi, nó cũng sẽ khiến game không thể cài đặt thành công và dẫn tới thông báo như trên. Sau khi tải và cài đặt lại DirectX xong, các bạn nhớ khởi động lại máy tính để chương trình hoạt động.

>>> Đừng bỏ lỡ: Mua skin Pubg Mobile uy tín – giá rẻ | Cách nhận skin free

3. Sửa lỗi file cài đặt

Với những người mua game PUBG Mobile từ STEAM, các bạn có thể thử kiểm tra lại file này xem có bị hư hỏng gì không bằng cách:

  • Truy cập ứng dụng Steam trên máy tính hoặc website
  • Chọn vào Thư viện trò chơi – Game library
  • Tìm game PlayerUnknown’s Battlegrounds, chuột phải vào đó và chọn Properties
  • Một cửa sổ mới hiện ra, các bạn chọn vào Local Files / Verify Integrity of Game Files

Như vậy, các bạn đã vừa đi tìm hiểu về vấn đề PUBG Mobile bị lỗi dxgi.dll sửa như thế nào, nguyên nhân của vấn đề này mà nhiều người đang quan tâm, tham gia trò chơi PUBG Mobile có thể nắm bắt về tình trạng lỗi này.

>>> Tìm hiểu ngay: Tổng hợp phím tắt chơi PUBG Mobile trên máy tính PC

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!