5 Mẹo giúp cải thiện kỹ năng bắn súng PUBG Mobile trên điện thoại

Hiện tại, cũng có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho người chơi PUBG Mobile bằng điện thoại. Nó sẽ giúp cho game thủ điều khiển và bắn súng dễ hơn khi gặp người chơi đến từ PUBG Mobile giả lập PC. Tuy nhiên, điều này chỉ hỗ trợ bạn 50% mà thôi, còn đâu kỹ năng của bạn vẫn là yếu tố tiên quyết để giành TOP 1. Dưới đây là 5 Mẹo giúp cải thiện kỹ năng bắn súng PUBG Mobile trên điện thoại tốt hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Napgame24h.com nhé!

>>> Tìm hiểu ngay: Dịch vụ nạp game PUBG Mobile uy tín – giá rẻ (Đảm bảo an toàn)

5 Mẹo giúp cải thiện kỹ năng bắn súng PUBG Mobile trên điện thoại

1. Nhắm vào đầu (Headshot)

 • Đây là một trong những điều quan trọng nhất khi nói đến bất kỳ trò chơi bắn súng nào. Luôn ưu tiên nhắm vào đầu kẻ địch khi bạn tấn công họ.
 • Bạn có thể thực hiện hành động headshot tốt nhất với các khẩu súng action single như: Kar98kM24 và AWM. Tất nhiên bạn vẫn có thể dễ dàng bắn vào đầu kẻ địch với những loại súng khác. Nếu bạn đang ở trong một tình huống chiến đấu gần với súng trường tấn công, hãy cố gắng di chuyển loạn tầm nhìn của địch và bắn vào đầu họ.
 • Việc bắn vào đầu kẻ địch khá quan trọng bởi vì bạn có thể hạ gục kẻ thù với số lượng đạn ít hơn so với bắn vào người. Ngoài ra, tỉ lệ headshot cũng đóng một vai trò nhất định trong bảng đánh giá xếp hạng chơi của bạn.

>>> Tham khảo ngay: TOP 3 khẩu Sniper (súng bắn tỉa) được dân Cao Thủ PUBG Mobile ưa chuộng

2. Độ giật của súng (recoil)

 • Là một trong những điều làm cho trò chơi trở nên thực tế, việc súng bị giật khi bắn khá gây phiền phức cho các game thủ nhưng nó lại là một phần đặc biệt của trò chơi. Không ít thì nhiều, mỗi cây súng đều có một độ giật riêng nhất định.
 • Đây là một khó khăn nhỏ mà bạn cần phải làm quen. Không có lối tắt cho việc loại bỏ điều này. Bạn cần học cách hiểu rõ, sử dụng và kiểm soát nó. Hãy sử dụng nòng giảm giật, tay cầm và các phụ kiện khác để giảm độ giật của súng nếu cần.

>>> Bạn đã biết: Đâu là nòng súng AR tốt nhất trong PUBG Mobile?

3. Thu thập đạn dược

 • Đây là một vấn đề thường gặp ở nhiều người chơi mới. Họ thường không nhặt đạn nếu họ không có súng. Lời khuyên là, hãy nhặt đạn 7.62 mm và 5.56 mm ngay cả khi bạn không có súng. Bạn sẽ sớm loot được súng ở một tòa nhà hoặc từ thùng xác của ai đó. Nhưng điều quan trọng là phải có đủ đạn để dùng.
 • Nếu bạn thấy một khẩu súng nằm trên sàn có loại giống như súng của bạn, hãy nhặt nó lên và sau đó lấy lại khẩu súng trước của bạn. Hành động này sẽ làm trống clip trong cây súng thứ hai và chuyển đạn sang balo bạn.
 • Ngoài ra, không bao giờ mang theo quá nhiều đạn, vì bạn sẽ không bao giờ sử dụng hết chúng. Nó chỉ khiến balo bạn hết không gian và không thể loot được các vật dụng cần thiết khác.

>>> Xem ngay: Cách tận dụng tối đa không gian của balo trong PUBG Mobile

4. Không bao giờ bỏ qua các phụ kiện

 • Đừng bao giờ bỏ qua chúng, cố gắng chọn mọi phụ kiện phù hợp mà bạn cần và gắn chúng với súng của bạn. Chúng sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm mục tiêu, hạn chế giật, giảm âm thanh và tăng độ chính xác hơn khi bắn súng.
 • Hãy nhớ rằng, các phụ kiện gắn kèm sẽ giúp cho súng của bạn hoạt động tốt hơn một chút, và đó có thể trở thành yếu tố quyết định trong nhiều trận chiến khốc liệt.

>>> Tham khảo ngay: Phân biệt Holographic Sight, Red Dot, Scope 2x, 4x, 6x, 8x trong PUBG Mobile

5. Hip Aim và Iron Sight

 • Các loại scope chắc chắn rất cần thiết cho súng nhưng trong tình huống đánh cận chiến, bắn không ngắm súng (Hip Aim) là điều rất quan trọng. Hãy ước lượng độ giật của súng và bắn vào đầu kẻ địch.
 • Trong tình huống đầu game khi chưa có scope, sử dụng đầu ruồi (Iron Sight) có sẵn là một lựa chọn không tệ. Nếu bạn thành thạo việc dùng đầu ruồi để ngắm bắn mục tiêu, bạn có thể hạ gục kẻ địch ở vị trí tầm trung ngay cả khi không có scope.

Hy vọng với 5 Mẹo giúp cải thiện kỹ năng bắn súng PUBG Mobile trên đây sẽ giúp bạn có kỹ năng tốt hơn khi chơi PUBG Mobile trên điện thoại, ngoài kỹ năng ra thì bạn cần phải có kinh nghiệm khi chơi, nếu là game thủ mới thì hãy tham khảo 20 Mẹo chơi PUBG Mobile chuyên nghiệp hơn cho game thủ

Chúc các bạn chơi game vui vẻ nhé!