20 Mẹo chơi PUBG Mobile chuyên nghiệp hơn cho game thủ

Về cơ bản thì PUBG Mobile cũng có nhiều điểm chung như trên PC, Xbox,  nhưng phiên bản trên điện thoại Smartphone này sẽ hơi khác một chút vì được tối ưu cho thao tác cảm ứng trên điện thoại. Và dưới đây Napgame24h.com xin chia sẻ 20 mẹo chơi PUBG Mobile chuyên nghiệp hơn cho game thủ mà gameplay không hề tiết lộ cho bạn.Hãy cùng theo dõi nhé!

20 Mẹo chơi PUBG Mobile chuyên nghiệp hơn cho game thủ

1. Nhảy dù nhanh

 • Nhìn Khoảng cách từ máy bay tới điểm đáp tầm khoảng 700 – 800m thì anh em nhảy. Lưu ý việc này cực kì quan trọng bởi nó giúp cho chúng ta tới đúng nơi cần tới mà không gây thiếu cũng như thừa khoảng cách bay.
 • Ấn lao thẳng xuống dưới tốc độ hiển thị khoảng 234km/h. Chúng ta điều hướng bằng cách lấy ngón cái tay phải chỉnh từ nút di chuyển sang phải hoặc trái theo hướng của nơi chúng ta đáp còn tay trái cố gắng chỉnh cho chúng ta bay lao thẳng xuống dưới.
 • Với kĩ thuật này chúng ta sẽ đáp trước đối thủ khoảng 5 – 7s đủ thời gian nhặt súng và kill họ ngay khi họ vừa chạm đất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tải và cài đặt PUBG Mobile trên PC bằng giả lập Android

2. Nhảy từ nhà cao không mất máu

 • Trong khu tìm vũ khí cũng như máu nước thì những căn chung cư là một nơi cực kì lý tưởng bởi nó không quá rộng như trường học nhưng lại cực kì nhiều đồ, quan trọng hơn là dễ dàng di chuyển nếu bị tấn công. Nhưng khi đã nhặt đồ xong thì leo xuống 4 tầng lại là điều mệt mỏi với mọi người.
 • Mọi người thường nhảy xuống luôn và chấp nhận mất một vài cái badage cho nhanh nhưng chúng ta có cách dễ dàng để không bị mất máu đó là khi nhảy hãy lựa chọn điểm rơi.
 • Ở mỗi vạch phân chia tầng đều có 1 gờ nhô ra như bậc thang hãy tận dụng nó làm điểm rơi và các bạn sẽ không bao giờ bị mất máu. Cách nhảy như sau: Đứng ngang áp sát tường (không nhảy qua tường bao nhé) để rơi tự do khi rơi lập tức di chuyển vào sát tường trong khi rơi. Cứ như vậy các bạn sẽ xuống được mà không hề mất máu.
 • Đây là một lợi thế khi anh em bị công nhà, chúng ta có thể nhảy xuống và móc ngược lại đối phương và dễ dàng tấn công được họ.

3. Hãy nhặt bất kì vũ khí khi vừa đáp dù

 • Khi bạn đáp dù xuống ở một nơi đông đúc “dân cư” hay kể cả những nơi vắng vẻ, để chắc chắn rằng mình sẽ an toàn thì bạn không nên kén chọn vũ khí lúc này. Hãy nhặt những khẩu súng shotgun hay kể cả súng lục để bảo vệ bản thân tránh việc phải nằm xuống quá sớm.

4. Mẹo nhặt thính nhanh nhất

 • Thính hay còn gọi là Airdrop là thứ mà bất cứ ai cũng mong muốn sở hữu bởi trong đó có cực kì nhiều đồ ngon mà cả trận chúng ta chỉ có vài cái mà thôi
 • Những đồ chúng ta dễ dàng lấy được trong thính là AWM, M249, Gzora, MK14, đồ khỉ và chắc chắn là full mũ 3 giáp 3. Cực kì ngon.
 • Cách lấy thính nhanh hợn đồng đội đó chính là đợi thính rơi xuống thẳng đầu mình và sẽ là người đầu tiên có thể nhặt đồ và anh em chỉ cần nhặt vũ khí thôi còn giáp và mũ thì sẽ tự động nhặt bởi máy bạn đã auto nhặt hộ rồi.

5. Mẹo vừa bơm máu vừa di chuyển

 • Khi bị thương việc đầu tiên cũng như cực kì quan trọng chính là bơm máu nhưng nếu chúng ta nằm im hoặc đứng yên bơm máu thì cực kì nguy hiểm bởi chúng ta đang chơi game sinh tồn. Bất cứ ai trong trận đều muốn lấy mạng chúng ta và đó là lúc cực kì nguy hiểm.
 • Cách chúng ta bơm máu đó là lựa chọn một điểm có thể giúp anh em để ý được các mặt khác phòng khi đối phương lao lên. Tiếp tục khi bơm máu chúng ta di chuyển nhẹ trái phải hoặc đứng lên ngồi xuống thì ít nhất chúng ta cũng tránh được đối phương bắn kar vào đầu. Nhớ là đừng di chuyển quá mạnh nếu không quá trình bơm máu sẽ bị dừng lại.

6. Mẹo thủ nhà Doremon

 • Nhà Doremon là một trong những căn nhà rất được nhiều game thủ yêu thích, và xuất hiện ở hầu hết các thành phố tại bản đồ Erangel. Nhưng để thủ căn nhà này trước đợt tấn công của kẻ thù là một vấn đề không đơn giản.

 • Dùng chiếc UAZ để chặn ngay cửa cầu thang (team mình di chuyển lên lầu) và sấy nổ xe đi. Việc này sẽ khiến team địch không có cách nào có thể di chuyển lên phía bên trên được.

 • Không thể di chuyển lên trên, đồng nghĩa với việc dù có bị bắn nock từ bên ngoài, team bạn vẫn có thể dễ dàng cứu mà không phải ngại kẻ thù đẩy lên nhanh. Nhưng kế hoạch này sẽ hoàn toàn phá sản nếu bạn núp trong nhà và liên tục bị kẻ địch “dội bom” vào nhé.

7. Nên di chuyển bằng chân không

 • Di chuyển bằng chân không sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển nhưng sẽ giảm bớt đi tiếng bước chân đáng kể. Nếu bạn đang rình mò một ai đó, tiếng giày rất có thể sẽ làm kẻ địch phát hiện ra bạn đó. Nhưng cũng tùy trường hợp khi bạn trong nhà thì nên mang giày nhé vì nó sẽ nhỏ tiếng hơn.

8. Kiểm soát khu cảng bằng nhà kho

 • Nếu bạn thật sự muốn làm trùm khu cảng thì hãy bắt đầu tập kiểm soát các nhà kho quanh đấy nhé.

 • Điều đầu tiên ở tất cả các khu cảng đều có những nhà kho như hình ở trên, và những thùng gỗ. Hãy tận dụng nó để bắn hết những con người đang tung tăng nhảy ngoài kia loot đồ.

 • Cách này vô cùng đơn giản, người chơi chỉ cần trèo lên những cái mục cao này và chỉa súng ra ngoài bắn tất cả mọi thứ mà kẻ địch lại rất khó mà phát hiện ra chỗ của mình.

9. Bắn Onway Smoke

 • Khi các bạn bị tấn công ở giữa nơi không có điểm tránh thì các bạn có thể sử dụng smoke. Các bạn hãy đứng giữ bom khói và bắn ra, ở bên trong nhìn ra chúng ta vẫn có thể nhìn mờ mờ đối phương nhưng bù lại đối phương không thể nhìn thấy bạn.
 • Đây là cách khá hữu hiệu khi bị tấn công bất ngờ mà không có trỗ núp. Bắt buộc anh em có scope nhé ít nhất là scope x3 hoặc x4 trở nên để nhìn thấy đối thủ nhé nếu không thì anh em nên tận dụng smoke để rút lui.

10. Luôn luôn di chuyển không được đứng yên một chỗ

 • Đây là một trong những điều khá cơ bản bởi giữa cái chiến trường khốc liệt đầy rẫy những mối nguy hiểm thì việc bạn cứ nằm yên một chỗ để chờ chạy bo hay chờ kẻ địch chẳng khác gì tự sát.
 • Bạn có thể bắn lén 1 hoặc 2 kẻ địch khi núp yên một chỗ nhưng dần những người ở gần sẽ nghe thấy và chú ý đến khu phát ra âm thanh, lúc đó bạn chẳng khác nào là “một con cá nằm trên thớt” vậy.

11. Cố gắng trang bị thật nhiều bom smoke và bom nổ

 • Bom nổ là công cụ cực kì cần thiết khi công nhà, hãy trang bị cho mình ít nhất 3 quả nhé. Còn bom khói ngoài lợi ích chạy ra khỏi những nơi không có packup đã kể trên thì con có công dụng fake âm thanh bom khiến kẻ địch tưởng mình đang ném bom nổ mà thay đổi vị trí đứng.

12. Thủ nhà “Ka” khu Quân Sự

 • Cái bàn điều khiển được khoanh ở hình trên sẽ là vật dụng giúp bạn thủ ngôi nhà mà người chơi hay gọi là nhà “KA” một cách hoàn hảo nhất mà ít ai có thể biết được.

 • Ở giữa trung tâm nhà “Ka”, nếu bạn để ý kỹ sẽ phát hiện ra có một khoản trống vô cùng lớn phía nằm ở phía trên. Dùng có bàn điều khiển ở trên mà trèo lên đó thủ nhé.

 • Đây là một trong những địa điểm rất ít người chơi phát hiện ra, mà lại ở trên bắn tỉa vô cùng hiệu quả nữa. Chỉ cần 2 người trên này, bạn đã có thể bắn hết tất cả những kẻ địch nào dám đột nhập vào “căn cứ” của bạn.

>>> Bạn đã biết: Dịch vụ nạp game PUBG Mobile uy tín – giá rẻ (Đảm bảo an toàn)

13. Học lái xe đúng cách

 • Rất nhiều bạn đã gặp vấn đề lật xe máy và chết một cách tức tưởi trong PUBG Mobile. Là do các bạn chưa biết cách điều khiển chiếc xe của mình khi bay trên không trung như vậy. Chúng ta có hai phím “Space” và phím “Ctrl trái” sẽ giúp bạn điều chỉnh chiếc xe của mình thăng bằng trên không trước khi tiếp đất.

14. Hãy cất vũ khí sau lưng khi di chuyển đoạn đường xa

 • Các phím tắt trên bàn phím rất là quan trọng đấy nhé, đặc biệt là nút X (đeo vũ khí lên hoặc cất vũ khí sau lưng). Bạn bấm nút X để cất vũ khí sau lưng khi chạy sẽ được tăng 6% tốc độ đấy.

15. Mẹo kiểm soát độ giật của súng

 • Bạn có biết rằng nếu vừa bắn vừa ngồi xuống sẽ kiểm soát được độ giật của súng tốt hơn hay không?

>>> Bạn đã biết: Cách ghìm tâm bắn súng PUBG Mobile không giật trên điện thoại

16. Sử dụng “Nhà vệ sinh” để công nhà

 • Trong PUBG Mobile, nhà vệ sinh này nó không chỉ là một nơi để ẩn nấp, mà nó còn là công cụ giúp bạn tiếp cận những ngôi nhà 2 tầng nếu bạn biết cách sử dụng nó.

 • Hãy tìm cách đi dọc bức tường và di chuyển nhẹ nhàng lên nóc nhà vê sinh này.

 • Từng bước từng bước tiếp đến cái mép của ngôi nhà 2 tầng, ngó vào cửa sổ và bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những gì mà bạn muốn thấy.

17. Lựa chọn trang phục màu tối

 • PUBG Mobile là chiến trường chứ không phải nơi để bạn biểu diễn thời trang, chiến thắng và là người sống sót cuối cùng là mục tiêu quan trọng nhất. Vì thế bạn hãy lựa cho mình trang phục có màu tối thay vì những bộ đồ sặc sỡ màu sắc để dễ “bị ăn đạn”.

>>> Click ngay: Cách sửa lỗi dxgi.dll khi chơi game PUBG Mobile

18. Dùng smoke di chuyển qua đoạn không packup

 • Đây là một trong những mẹo thường xuyên được các game thủ chuyên nghiệp áp dụng, việc chạy giữa một khoản không chẳng có gì che chắn là cực kì nguy hiểm. Nhưng mọi thứ sẽ đỡ hơn nếu trong team bạn trang bị tương đối số lượng bom khói, và dùng nó ném nối theo một đoạn đường để cùng di chuyển.

19. Camp cầu

 • Camp cầu không hề đơn giản như bạn nghĩ, ngoài kỹ năng bắn những mục tiêu di chuyển tốt thì còn phải có những chỗ nấp kín đáo. Cụ thể hãy bò lên thành cầu bởi những đội di chuyển qua sẽ rất ít để ý tới.

>>> Bạn đã biết: Mẹo camp cầu PUBG Mobile hiệu quả nhất

20. Dùng xe để che chắn

 • Xe không chỉ để giúp chung ta di chuyển mà chúng còn có thể làm một dàn chắn vô cùng hiệu quả để thay cái cây hay cục đá. Khi bạn chắc chắn sẽ thủ ở một điểm nào đó, thì hãy dừng xe lại và bắn nổ chúng (để tránh trường hợp kẻ địch bắn nổ xe bạn ngồi kế và bị ảnh hưởng).

Trên đây là 20 hướng dẫn mẹo chơi PUBG Mobile hay nhất dành cho newbie mà chúng tôi đã tổng kết để các bạn dễ dàng đạt được top 1 PUBG nhất. Còn các bạn có những điều gì muốn chia sẻ để chơi PUBG Mobile được tốt hơn không? Hãy bình luận ở dưới đây nhé!

Chúc các bạn trải nghiệm thú vị nhé!